Thời gian niềng răng thưa có lâu không?

Thời gian niềng răng thưa mất bao lâu thì hoàn thành?
Thời gian niềng răng mất bao lâu thì còn dựa vào tình trạng răng của bạn ở cấp độ nào. Trước khi niềng răng bác sỹ phải thăm khám kỹ lưỡng cho bạn để đưa ra hướng điều trị cụ thể. Nếu bạn bị sâu răng, viêm tủy, nha chu…thì phải được điều trị trước khi bắt đầu đeo niềng răng. Ngoài ra, với nhiều trường hợp, khi răng mọc chen chúc nhau, răng quá to, mọc lệch, thì hầu hết đều phải nhổ bớt răng để tạo khe trống cho các răng khác dịch chuyển.

Xem thêm: niềng răng giá bao nhiêu tiền

Một ca niềng răng thông thường tính từ ngày bắt đầu đeo niềng đến khi tháo niềng hoàn toàn mất khoảng 18- 30 tháng (1,5 – 2,5 năm). Muốn định hình răng khi thực hiện niềng răng cần phải điều chỉnh trục răng, khớp cắn đúng vị trí và sau đó phải mất thêm thời gian đeo để duy trì, cho đến khi khuôn hàm và răng đã ổn định.

Niềng răng thưa

Niềng răng thưa

Thời gian niềng răng thưa mất bao lâu ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?
Thời gian niềng răng nói chung hay thời gian niềng răng hô, răng thưa, ho móm… nói riêng là thời gian trung bình để hàm răng của bạn có thể đều và đẹp như mong muốn, thời gian trên có thể ngắn hơn nếu tuyệt đối làm theo những hướng dẫn của nha sĩ , đến thời gian hẹn đúng theo lịch trình cũng sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian điều trị. Ngoài ra, thời gian đeo nẹp răng cũng phụ thuộc vào:
– Tuổi tác hiện tại của bạn thế nào?
Thông thường thời gian bắt đầu niềng răng tốt nhất từ giai đoạn 12-15 tuổi, thời gian này hệ xương răng và cơ nhai còn có thể thay đổi và bù đắp nhanh nên thời gian này việc điều trị rất lý tưởng, sau tuổi này thời gian điều trị sẽ dài hơn có thể hơn 30 tháng điều trị.
– Thói quen ăn uống của bạn

Thời gian niềng răng thưa

Thời gian niềng răng thưa

Thói quen ăn uống của bạn cũng ảnh hưởng nhiều tới việc niềng răng , khi niềng răng bạn nên hạn chế ăn đồ cứng, dai, dẻo.… tránh được những thói quen này thì thời gian điều trị của bạn cũng nhanh hơn.
Tại Hoàn Mỹ, chuyên gia chỉnh nha cần được hợp tác chặt chẽ từ bệnh nhân để có hiệu quả tốt nhất
Tùy theo kế hoạch điều trị của bạn. Nếu vấn đề về các kẽ răng hoặc khớp cắn càng phức tạp, và tuổi càng cao, thì thường thời gian niềng răng sẽ lâu hơn so với các trường hợp khác.
Thời gian niềng răng thưa có lâu không? Khi lên kế hoạch điều trị, bác sĩ sẽ thông báo thời gian niềng răng. Trong quá trình niềng răng thường có nhiều điều có thể kéo dài hoặc rút ngắn thời gian điều trị, chẳng hạn bệnh nhân thực hiện tốt các hướng dẫn của bác sĩ vệ sinh răng miệng tốt, kiêng những thức ăn cứng gây hại cho răng…Do đó, thời gian niềng răng bao lâu chỉ mang tính dự đoán tương đối mà thôi.

')}