Bộ lưu điện cửa cuốn là gì?

Các hệ thống cửa cuốn văn minh thường được lắp đặt theo dạng tổ hợp bao gồm nhiều phụ kiện khác nhau, nhằm cải thiện tiện ích cho người dùng. Trong số đó lưu điện cửa cuốn là trang bị được lắp đặt với hầu hết mọi công trình. Vậy phiên bản tính, lưu điện là gì và tác dụng dụng của nó ra sao? Vì sao chúng lại là phụ kiện cửa cuốn không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay.
>> Liên hệ sua cua cuon

Lưu điện cửa cuốn là gì?

Bộ lưu điện cửa cuốn gọi là gọi với nhiều cái tên khác nhau như UPS, hộp tích điện… là thiết bị chuyên dụng với khả năng lưu giữ và phát điện năng năng trong một khoảng thời gian nhất định. Nhờ khả năng cung ứng điện năng, trang bị giúp cửa luôn trong tình trạng vận hành bất biến, khác biệt hữu dụng khi chạm mặt trường hợp mất điện bất thường, chập cháy nguy hại.

Về chủ công thời kì hoạt động cửa bộ tích điện phụ thuộc vào công suất lưu điện tương ứng với công suất tiêu thụ của trang bị. Thời gian hoạt động là một thông số khá tương đối vì còn chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau.

Công dụng của bình lưu điện cửa cuốn

Về chủ công hộp tích điẹn cửa cuốn là một trang bị chuyên dụng với vai trò lưu trữ điện năng phòng trường hợp khẩn cấp. Bên cạnh đó, vì là thiết bị duy nhất đảm bảo sự vận hành bất biến của cửa cuốn trong mọi tình huống xảy ra nên UPS sẽ có các công dụng chính như sau:

  • Hạn chế những rủi ro khi cửa hoạt động, ngừng bất chợt do mất điện.
  • Cải thiện hiệu suất điện hoạt động của cửa.
  • Giảm thiểmờ ám đa những tiêu pha do hao hụt điện năng mà hệ thống cửa gây nên.
  • Chức năng đảm bảo an ninh trong các trường nguy khốn như cháy, chập điện bất thường.

binh luu dien

Các chức năng của bộ lưu điện cửa cuốn hiện đại

  • Khi có điện lưới trong dải điện áp từ 170V – 240V máy sẽ tự động nối điện lưới cho cửa và nạp điện cho ắc-quy.
  • Khi điện lưới mất hoặc bị sụt áp xuống dưới 160V máy sẽ tự chuyển mạch cho cửa dùng nguồn cấp phát ra từ máy (điện áp lưới sụt xuống dưới 160V được coi là mất điện).
  • Thời gian lưu điện: 32 – 72 giờ sau khi mất điện vẫn mở hoặc đóng được nhiều lần. ( Tùy Vào Model Máy )
  • Thời gian lưu điện chờ nêu trên đạt được khi ắc-quy đã được nạp no và có nuôi bộ nhận điều khiển từ xa.
  • Trường hợp máy Lưu Điện Cửa cuốn bị quá tải: Do sử dụng vượt quá công suất cho phép của máy hoặc chập tải đèn đỏ sẽ sáng, máy sẽ tự khoá không phát điện. Trường hợp này máy không tự mở lại, phải tắt máy bằng công tắc trên mặt máy; kiểm tra dây điện đấu với Motor, kiểm tra Motor, tách chỗ chạm chập sau thời gian ấy mở lại máy đèn LED sáng xanh, máy hoạt động bình thường.

Có nên dùng lưu điện cửa cuốn hay không?

Với vai trò ngày một quan yếu đảm bảo sự vận hành liên tục của cửa cuốn, lưu điện cửa cuốn Ấy là trang bị không thể thiếu. Nhất là vào mùa cao điểm, điện lưới thường bị mất bất thường và chúng chính là vũ trang bạn cần dùng.
>> Liên hệ sửa cửa cuốn

Cùng với sự phát triển của khoa học, trang bị ngày càng nhỏ hơn với khả năng lưu giữ điện năng tốt hơn, thời kì hoạt động cũng dài hơn. Do đó, lắp đặt lưu điện là điều rất cần thiết.

Bài viết, là những tri thức rất tổng quan về bộ tích điện cửa cuốn. Hi vọng điều này sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình dùng cửa cuốn hàng ngày!

')}