Bình lưu điện cửa cuốn không tích trữ điện

Cửa cuốn điện là thiết bị tự động hóa. Việc vận hành cửa dựa vào vào motor và bộ tích điện cửa cuốn. Trong trường hợp bộ tích điện bị trục trặc sẽ ảnh hưởng dồi dào đến tiện ích của cửa.
Bình lưu điện cửa cuốn là bộ phận cực kỳ quan yếu không thể thiếu của cửa cuốn điện, khác lạ hữu ích trong các trường hợp mất điện hoặc trục trặc chập cháy. Tuy nhiên bộ tích điện cửa cuốn cũng gặp gỡ không ít các trục trặc có thể xảy ra. Dưới đây là danh sách các trục trặc phổ biến nhất, duyên cớ và cách xử lý:

 ​1. Bình lưu điện cửa cuốn không lưu điện.

Trường hợp khi cắm điệ lưới thì lưu điện cửa cuốn hoạt động bình thường, nhưng khi mất điện lưới thì lưu điện tắt luôn hoặc lưu điện trong thời gian rất ngắn.

Nguyên nhân: acquy bị chai yếu…. nên không còn khả năng trữ điện. Một số trường hợp mạch sạc bị hỏng, không thể sạc được acquy cũng gây ra hiện tượng này.

Bình lưu điện cửa cuốn không tích trữ điện

Giải pháp: Thay bình acquy thế hệ. Cả nhà mở ngăn acquy bộ lưu điện đánh giá thông số Volt và Ah, tìm kiếm loại acquy tương đương về thay vào là được.

2. Bình lưu điện cửa cuốn không hoạt động.

Trường hợp bình lưu điện cửa cuốn đang hoạt động bình thường bỗng ngừng hoạt động mà không có dấu hiệu chập cháy bất thường nào.

Nguyên nhân:

· Acquy đã hỏng hoặc quá yếu, bộ lưu điện chẳng thể hoạt động.

· Phích cắm điện nguồn bị lỏng, bộ lưu điện chưa nối nguồn cấp.

· Điện áp input quá yếu hoặc không có điện input.

3. Bình lưu điện cửa cuốn kêu liên tục.

Trường hợp khi cắm điện vào bộ lưu điện, thì máy kêu liên tục, khi nhấn phím ON lưu điện vẫn không chạy, không có nguồn cấp ngõ ra.

Nguyên nhân: Đa số các trường hợp bộ lưu điện kêu liên tục là do trục trặc phần main board. Cả nhà cần thay main khác cho bộ lưu điện. Bạn nên lùng mua phụ kiện sửa cửa cuốn ở những địa chỉ uy tín có bảo hành.

4. Bình lưu điện cửa cuốn không vào điện.

Nghĩa là khi cắm điện vào bộ lưu điện cửa cuốn, máy không có bất cứ tín hiệu gì (không đèn, không quạt..)

Cách khắc phục: Bạn đánh giá nguồn cấp ngõ vào có hay không, Kiếm tra điện ngõ vào có tới bộ lưu điện không. Nếu điện đã vào tới main thì có khả năng bo nguồn của bộ lưu điện bị hỏng, không cấp nguồn điều khiển và nguồn cho quạt hoạt động.

5. Bình lưu điện cửa cuốn không lên nguồn.

Hiện tượng khi cắm nguồn vào cho bộ lưu điện, máy báo có điện ngõ vào, đèn sáng những khi ON không thấy ngõ ra, mặc dầu tắt bật nhiều lần những vẫn không được.

Nguyên nhân:

· Do acquy quá yếu hoặc mạch sạc bị trục trặc, lưu điện không đủ nguồn để hoạt động.

· Bộ lưu điện hị hỏng bộ điều khiển, và không thể khởi động.

6. Bình lưu điện cửa cuốn không nhận điện từ máy phát.

Trường hợp bình lưu điện cửa cuốn chạy bình thường với điện lưới nhưng khi chạy máy phát điện thì bộ lưu điện vẫn chạy acquy cho đến khi hết acquy.

Nguyên nhân: đây là vấn đề kỹ thuật cao hơn. Do bây giờ các bộ lưu điện cửa cuốn càng được tích hợp các tính năng thông minh hơn, thêm khả năng tự lọc bảo vệ cho tải nếu nguồn điện không bất biến.

Giải pháp: Bạn có thể nhờ thợ sửa cửa cuốn chỉnh độ nhạy của bộ lưu điện xuống bằng phần mềm chuyên dụng hoặc nút nhấn phía sau của bộ lưu điện cửa cuốn xuống mức thấp nhất, khi đó lưu điện sẽ hoạt động bình thường với máy phát điện.

Trên đây là một số kiến thức và kỹ thuật chủ đạo giúp bạn có thể chủ động sửa chửa bộ lưu điện cửa cuốn của Nhà ở mình. Việc chủ động tu sửa những lỗi nhỏ giúp bạn tiết kiệm tiêu xài và quan yếu hơn là thời kì khắc phục nhanh và kịp thời cho công việc của mình. Hoặc nếu bạn không thể tự sang sửa thì có thể biết thợ làm gì, cần thay phụ kiện gì cho cửa cuốn, tránh bị chặt chém.

Trong các trường hợp trục trặc hỏng hóc nghiêm trọng bạn chẳng thể tự sang sửa được, bạn có thể gọi cho chúng tôi. Sao Việt chuyên cung ứng các loại sửa cửa cuốn , cửa cuốn siêu êmcửa cuốn nhà xưởng uy tín chất lượng.

')}